Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 2658

Máy bộ đàm là thiết bị để truyền tín hiệu 2 chiều, Giúp mọi người có thể liên lạc với nhau mà không cần mạng điện thoại di động. Cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cũng rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách.

Trong bài này MÁY BỘ ĐÀM HẢI PHÒNG sẽ hướng dẫn những thao tác cũng như cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay đơn giản nhất cho những người mới sử dụng. Có 2 loại cơ bản nhất là loại có bàn phím bấm và loại không có. Các thao tác sử dụng cơ bản và chung nhất của tất cả các loại máy bộ đàm cầm tay. Các thao tác đó bao gồm: Tắt mở máy, tùy chọn kênh liên lạc, tùy chỉnh Volume lớn nhỏ, thao tác liên lạc nói nghe và cách sạc pin bộ đàm đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Tắt và mở máy

Để sử dụng máy bộ đàm trước tiên ta phải mở nguồn máy. Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay (Vị trí 3 - Hình bên phải).

Đối với một số loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy (Vị trí 3 - Hình bên trái).

Các chú ý khi tắt mở nguồn máy

- Pin sạc phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.

- Pin sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu sử dụng.

Tùy chọn kênh liên lạc

Để liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + Volume (Vị trí 2 - Hình bên phải).

Đối với một số loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm ở phía trước máy (Vị trí 2 - Hình bên trái).

Các chú ý khi tùy chọn kênh liên lạc

- Máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số).

- Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định

Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy (Vị trí 1 – Trên hình vẽ). Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

Các chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm

- Không được liên lạc khi máy không có anten.

- Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

- Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

Sạc pin máy bộ đàm

- Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua.

- Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.

- Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

Xem thêm : Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn, nếu các bạn gặp khó khăn có thể liên hệ với Mr.Đức: 0913 010 111 để được hỗ trợ.

Công ty CỘNG LỰC chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ và cho thuê máy bộ đàm các loại Motorola, Kenwood, Iradio,… giá rẻ tại Hải Phòng. Cam kết hàng chính hãng, bảo hành dài hạn. Quý khách có nhu cầu sử dụng máy bộ đàm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CỘNG LỰC

Add: 393 Nguyễn Văn Linh – Ngã 3 Cầu Rào 2 – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline/tel: 0913 010 111 – (0313)795111. Fax: 0313260390

Email: Congluccctv@gmail.com

Website: Camera.congluc.vn


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net