Ôsin gây mê chủ nhà để cướp tài sản...ai ngờ!

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1580

Chiều 29/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của anh Ngô Sỹ Hòa (SN 1979) và chị Phạm Khánh Huyền (SN 1985) trú tại xóm 1, xã Diễn Xuân với nội dung: Vợ chồng anh chị vừa bị nữ giúp việc bỏ một loại thuốc lạ vào ấm nước đun sôi để nguội của gia đình, nghi là thuốc độc. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện cử Tổ công tác có mặt tại hiện trường.

 

  Tại đây, qua dấu vết hiện trường cho thấy, chiếc ấm bằng inox đựng nước sôi để nguội của gia đình anh Hòa, chị Huyền có màu vàng xanh khác thường. Ngoài ra, Tổ công tác còn thu giữ 1 vỉ thuốc có nhãn hiệu Rotundin đã bị mất bốn viên vứt sau vườn nhà. Qua sàng lọc đối tượng, nữ giúp việc tên Thủy nhanh chóng được mời về trụ sở Công an huyện để làm rõ sự vụ.

 Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó,nữ giúp việc này cho biết: Ngày 26/9, thông qua một công ty môi giới việc làm tại xã Diễn Kỷ, Thủy được giới thiệu và ký hợp đồng lao động với vợ chồng anh Hòa, chị Huyền để giúp việc gia đình với mức lương theo thỏa thuận.
 
Dù mới vào giúp việc cho gia đình anh Hòa, chị Huyền được 3 ngày nhưng qua quan sát, Thuỷ nghĩ rằng nhà chủ có nhiều tiền. Mỗi lần dọn dẹp phòng ngủ cho gia chủ, Thủy quan sát thấy ví, điện thoại cùng một số tư trang của 2 vợ chồng thường bỏ hớ hênh nên đã nảy sinh ý đồ xấu.
 
Sau khi suy nghĩ, Thủy đã chọn phương án hành động. Sáng 29/9, sau khi vợ chồng anh Hòa, chị Huyền đi làm, Thủy liền đi bộ ra hiệu thuốc Tây gần nhà chủ, vờ ốm rồi hỏi mua thuốc cảm và kêu lạ nhà không ngủ được nên đã mua thuốc ngủ. Sau khi mua thuốc, Thủy còn nấn ná lại hỏi chuyện chủ hiệu thuốc.
 
Khoảng hơn 11h cùng ngày, đoán gần đến giờ chủ nhà đi làm về, Thủy liền lấy 4 viên trong vỉ thuốc ngủ đem tán nhỏ và bỏ vào ấm nước đun sôi để nguội rồi mang vào phòng ngủ của họ.
 
Vừa về đến nhà, như thường lệ, chị Huyền liền rót nước uống. Nhưng vừa rót nước ra cốc, chị phát hiện nước sôi nguội hôm nay có màu vàng xanh khác thường nên đã lặng lẽ bảo chồng bật camera lên để xem có gì bất thường trong nhà.
 
Quá hoảng hồn và không tin vào mắt mình khi toàn bộ hành vi của cô bé giúp việc được tái hiện trong camera giám sát. Lợi dụng lúc vợ chồng chị đi vắng, cô bé “ô-sin” đã cho loại bột gì đó vào nước. Sợ rằng đó là thuốc độc, vợ chồng anh chị liền giữ nguyên hiện trường và trình báo lên cơ quan chức năng. Cơ quan công an huyện Diễn Châu đã khởi tố bị can Thái Thị Thụy hành vi”Cướp tài sản” theo điều 133 Bộ Luật Hình Sự
 
Từ đó ta có thể thấy rằng việc lắp đặt camera giám sát cho gia đình là điều cực kỳ cần thiết. Hơn nữa, những gia đình có người giúp việc. Mỗi khi đi làm, đi công tác xa đều có thể giám sát người giúp việc có làm việc chăm chỉ không, có chăm lo con cái của họ chu đáo không, có lấy trộm tài sản không. Như trường hợp trên là ví dụ rút ra bài học cho mọi người để đề phòng, cảnh giác và tố giác hành vi vi phạm pháp luật.
 
Theo báo Tiền Phong


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net