New York trang bị camera theo dõi cá nhân cho lực lượng cảnh sát

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1643

(VietQ.vn) - Với nỗ lực kiểm soát lực lượng hành pháp và cung cấp thêm bằng chứng cho các cuộc điều tra, thành phố New York, Mỹ gần đây đã có động thái trang bị cho tất cả nhân viên cảnh sát với camera theo dõi cá nhân.

 
 

 Gần đây, sau khi có khá nhiều vụ 'rùm beng' liên quan tới việc cảnh sát hành hung người dân hay những vụ đọ súng gây chết người thiếu bằng chứng xảy ra ở Mỹ, thành phố New York đã phải lên kế hoạch trang bị cho tất cả nhân viên cảnh sát trong thành phố với camera theo dõi cá nhân, một mặt tăng cường kiểm soát và tránh xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong ngành, mặt khác cung cấp thêm thông tin chi tiết cho những cuộc điều tra tội phạm.

Lắp camera cho lực lượng cảnh sát

 Mỹ gần đây đã lên kế hoạch trang bị camera theo dõi cá nhân cho cảnh sát.

Thành phố New York, Mỹ gần đây đã lên kế hoạch trang bị camera theo dõi cá nhân cho cảnh sát. Ảnh minh họa
Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã chi 75 triệu USD trong vòng 3 năm cho kế hoạch đầu tư trang bị camera cá nhân cảnh sát tại thành phố New York này, mục tiêu trước mắt là trang bị 50.000 chiếc camera cho New York, sau đó sẽ triển khai mở rộng ở London, Washington và Ferguson.
Camera cá nhân cho cảnh sát này đến từ nhà sản xuất Vievu, hiện tại họ đang lên kế hoạch chuyên sản xuất camera cho các lực lượng cảnh sát và quân đội. Chiếc camera này khá nhỏ gọn, chống nước, chống sốc tốt, cho ra hình ảnh tùy chọn chất lượng HD (720) hoặc Widescreen SD (848×480). Bộ nhớ trong 16Gb với pin cho phép hoạt động liên tục 12 tiếng ghi hình.
 
Camera theo dõi cá nhân cảnh sát
 
Chiếc camera theo dõi cá nhân trang bị cho cảnh sát này sẽ cung cấp thêm bằng chứng cho các cuộc điều tra
 
Chiếc camera theo dõi cá nhân trang bị cho cảnh sát này sẽ cung cấp thêm bằng chứng cho các cuộc điều tra. Ảnh minh họa
Dữ liệu từ chiếc camera theo dõi cá nhân này sẽ được bảo mật bởi một phần mềm chuyên biệt tới từ hãng với tên gọi VIEVU’s VidLock , đảm bảo các dữ liệu hình ảnh và video được an toàn và không bị chỉnh sửa, ảnh hưởng tới kết quả giám sát, theo dõi.
Dự án này nhận được khá nhiều sự đồng tình từ phía người dân do tính minh bạch và các bằng chứng rõ ràng hơn mà nó mang lại, đồng thời làm cho lực lượng cảnh sát trở nên có trách nhiệm hơn khi làm nhiệm vụ, bởi mọi hành động đều được chiếc camera này ghi lại.

 

Tuy nhiên một số người tỏ ra lo ngại trước khả năng quản lí và lữu trữ được tất cả những video bằng chứng này, một mặt do vấn đề tài chính, mặt khác do số lượng video này sẽ rất lớn, khó có thể đảm bảo lưu trữ mà không xảy ra khó khăn.


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net