camera giám sát và giải pháp camera giám sát ip

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1829

  Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về camera giám sát và giải pháp camera giám sát ip

 
Camera được xem là một trong những phương pháp giám sát tiện ích nhất cho nhà cửa, nơi làm việc, nơi sản xuất, ..vv..
Camera đáp ứng nhu cầu đa dạng về một hệ thống quan sát có kỹ thuật cao cho một thế giới có tốc độ phát triển nhanh chóng như ngày nay.
Thế hệ camera hiện đại nhất hiện nay là loại camera IP liên lạc qua mạng internet. Với camera này, từ bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể liên lạc được với các đối tác của mình cả bằng hình ảnh và âm thanh. Nó không chỉ giữ vai trò giám sát bình thường của camera nữa, mà nó còn là phương tiện để đối thoại trong nhiều sinh hoạt như trao đổi thương mại, giáo dục, giao tiếp, ...
 
Camera ip tại Hải Phòng
 

Camera ip tại Hải Phòng

camera IP loại tự động quay 4 chiều
Thành phần chính của hệ thống: 
Camera-Lens: Đặt tại nơi cần quan sát. 
Nhiệm vụ của nó là liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm quan sát của nó, giống như mắt người. 
Muốn chọn lựa camera một cách thích hợp, trước hết bạn phải xác định xem bạn cần một hệ thống lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, dùng loại vô tuyến hay hữu tuyến, quan sát vào ban ngày hay cả ban đêm (tuỳ theo nhu cầu và điều kiện). 
Tùy theo nhu cầu tại mỗi hiện trường riêng biệt, trong nhà hay ngoài trời, phạm vi quan sát rộng hay hẹp, mục tiêu quan sát gần hay xa, điều kiện ánh sáng thay đổi hay không thay đổi, ... có thể chọn lựa loại ống kính (lens) sao cho thích hợp để có được hình ảnh như mong muốn, tùy theo mức độ quan trọng của việc quan sát và khu vực quan sát để đầu tư phù hợp nhất.
 
Camera giám sát tại Hải Phòng
 

Camera giám sát tại Hải Phòng

Màn hình: Để thể hiện hình ảnh mà camera thu được.
Camera ip siêu nét tại Hải Phòng
 

Camera ip siêu nét tại Hải Phòng

Bô ghi hình :
- Bộ ghi hình cho phép ghi lại những hình ảnh với mục đích tham khảo về sau. Ghi theo kỹ thuật digital vào ổ cứng (dùng DVR). Ghi theo kỹ thuật digital cho ra hình ảnh sắc sảo hơn, và dung lượng lớn hơn, nghĩa là có thể ghi liên tục nhiều ngày (khoảng vài tháng, vài năm) mà không cần bận tâm tới việc phải thay băng như kỹ thuật ghi cổ điển (VCR). 
Một hệ thống đơn giản nhất chỉ cần một camera và một màn hình là đủ. Nhưng nếu hệ thống cần có nhiều camera, mỗi camera quan sát tại một vị trí, có thể xem hình ảnh của tất cả các camera đó trên cùng một màn hình, qua thiết bị ghi hình kỹ thuật số (DVR). Nó cho phép bạn cùng lúc xem nhiều camera, hoặc xem lần lượt từ hình ảnh camera này sang hình ảnh camera khác.
Các thiết bị ghi hình theo kỹ thuật digital ngày nay có kết hợp nhiều chức năng hơn là nhiệm vụ ghi hình đơn thuần. Nó có khả năng tích hợp nhiệm vụ của các thiết bị nhận và phân tích tín hiệu hình ảnh từ các camera được nối kết. Qua DVR, có thể trực tiếp chọn lựa hình ảnh tùy ý của các camera để xem, phóng to, thu nhỏ, điều khiển để hiển thị một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc như vai trò của 1 bộ chia 4,6,8,16 ..., hoặc điều khiển camera quay PTZ. Thiết bị ghi hình DVR còn có thể nối kết với máy vi tính, máy in, giúp dễ dàng in ra những hình ảnh mong muốn.
Một DVR có thể quản lý tới 16,32 camera. Nhưng có thể dùng nhiều DVR để kết nối thành một hệ thống thống nhất.

Bàn Phím Điều Khiển
Hệ thống phức tạp gồm nhiều camera để có thể dễ dàng điều khiển các chức năng hơn bằng cách dùng bàn phím điều khiển. Nếu có lập trình những điểm "nóng" cần quan sát đặc biệt, thì bàn phím này tỏ ra đắc dụng mỗi khi cần "gọi" gấp những điểm nóng ấy xuất hiện trên màn hình.
Chân đế cố định/quay
Chân đế cố định dùng để đỡ (hoặc treo) camera mà bạn muốn đặt theo hướng cố định tại vị trí nào đó. Chân đế quay dùng để đỡ camera mà bạn muốn nó, từ vị trí của nó, hoặc quay theo chiều nằm ngang (pan), hoặc vừa quay theo chiều nằm ngang vừa quay theo chiều dọc (pan/tilt). 
Cũng có những loại camera có trang bị sẵn bộ phận quay, gộp chung trong một thiết bị, trông rất thanh nhã (dome camera).
Hệ thống camera có thể là một hệ thống mạch kín (CCTV), hoặc là một hệ thống vô tuyến (wireless), có thể quan sát trên màn hình tại chỗ, hoặc quan sát từ bất cứ nơi nào có hệ thống internet trên thế giới.
Hiện nay công việc giám sát bằng hình ảnh từ các camera cũng đã và đang được tích hợp vào hạ tầng mạng. Việc tích hợp vào mạng giúp cho khả năng giám sát có thể được triển khai rộng rãi thông qua các hạ tầng mạng LAN, mạng Intranet hoặc Internet. Nó cũng hủy bỏ khái niệm khoảng cách giữa người giám sát và đối tượng được giám sát. Chỉ cần một đường kết nối mạng, người giám sát có thể ở bất kỳ đâu và đối tượng bị giám sát có thể ở bất kỳ nơi nào. Các hệ thống giám sát tích hợp mạng được gọi chung là IP
 Camera giám sát - giải pháp camera giám sát ip tại Hải Phòng
 

Camera giám sát - giải pháp camera giám sát ip tại Hải Phòng

 
Hệ thống IP hiện đại, đơn giản trong việc thiết kế, cho phép nhiều ứng dụng trong việc thu thập thông tin, xử lý thông tin, lưu trữ và phân phối thông tin. Các khả năng ứng dụng như sau :
Hệ thống cho phép quản lý đóng và mở với các truy nhập. Hỗ trợ kết nối cho các công tác giám sát từ xa.
• Có thể quản lý và hiện thị hình ảnh trên bất cứ máy tính nào trong mạng thông qua các trình duyệt Web.
• Lưu trữ hình ảnh trực tiếp trên ổ đĩa cứng và tiện lợi trong việc tìm kiếm và sao lưu các dữ liệu đõ mà không sợ chất lượng hình ảnh suy giảm.
Hình ảnh có thể được lưu trữ trên một hoặc nhiều máy tính ở trong mạng và hệ thống hỗ trợ lưu trữ từ xa
• Chất lượng hình ảnh sẽ không bị suy hao trên đường truyền và lưu trữ. Hình ảnh được số hóa sử dụng công nghệ Motion-JPEG và Mpeg-4, H264... và có thể lưu trữ với dạng ảnh hoặc clip.
• Tất cảc các tín hiệu cần thiết đều được truyên qua hệ thống mạng và được tích hợp sẵn trong mỗi camera. Với một kết nối mạng đơn giản có thể giúp quản trị, hiện thị và điều khiển camera từ bất cứ máy tính nào trong mạng.
• Chỉ cần kết nối tới một nút mạng gần nhất và được cấp một địa chỉ IP, một kết nối bằng cable mạng tiêu chuẩn UTP. Có thể chuyển hình ảnh từ rất nhiều camera cùng một lúc.Việc mở thêm vào hệ thống một hoặc nhều camera sẽ rất đơn giản và không bị giới hạn.
• Tận dụng được hạ tầng mạng có sẵn mà không phải có thêm hệ thống video cho camera.
• Số lượng các thiết bị được sự dụng trong hệ thống rất ít do vậy sẽ dẽ dàng hơn trong việc quản lý và bảo dưỡng. Hệ thống mạng có thể hỗ trợ không hạn chế số lượng camera và không cần phải bổ xung thêm thiết bị khác.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hầu hết các ứng dụng truyền thống đều được dần dần được số hóa và tích hợp vào một hệ thống mạng chung với nền tảng IP và Web. Việc tích hợp IP với khả năng hỗ trợ Web cho phép việc thu thập thông tin, xử lý thông tin, lưu trữ và phân phối nó trở nên dễ dàng uyển chuyển hơn bao giờ hết. 
Giải pháp căn bản được sử dụng trong dự án này là giải pháp giám sát tích hợp mạng IP
Giải pháp camera IP là một giải pháp mang tính tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Giải pháp dựa trên công nghệ tích hợp mạng trực tiếp từ các thiết bị đầu cuối để đem lại hiệu suất cao. Hệ thống camera giám sát bổ xung cùng với hệ thống an ninh chung tạo thành một hệ thống an ninh hoàn chỉnh.
Những thiết bị được lựa chọn cho hệ thống CCTV được dựa trên những yêu cầu của hoạt động giám sát cần thiết tại tòa nhà và những tiêu chuẩn chất lượng hiện hành của Việt Nam, của hãng sản xuất đã được công nhận và kiểm chứng, đảm bảo thiết bị có tính đồng bộ cao, độ bền cao và tính mở khi hệ thống cần được nâng cấp và mở rộng. Lựa chọn giải pháp camera giám sát tích hợp mạng IP, đây là giải pháp giám sát tiên tiến có những chức năng ưu việt và đáp ứng các yêu cầu mở rộng và phát triển thêm ứng dụng trong tương lai. IP cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho việc giám sát an ninh từ xa, bảo vệ tài sản hay truyền hình trực tiếp các sự kiện đang diễn ra thông qua mạng máy tính sẵn có hay thông qua mạng diên rộng cũng như qua Internet.

 


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net