Nên lắp đặt camera quan sát có dây hay không dây?

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 2057

Ngày nay để đảm bảo việc phòng chống trộm cắp, giám sát hệ thống dây chuyền sản xuất, giám sát về việc thu ngân của nhân viên hay chỉ đơn giản là theo dõi xem con mình ở nhà như thế nào,… người ta có thể lắp đặt camera quan sát để thực hiện những việc đó.

Nhưng phải lắp đặt loại camera nào, có dây hay không dây?  Vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Khi nào nên lắp đặt camera quan sát có dây và không dây

Phổ biến trên thị trường hiện nay có 2 loại camera chính: Camera có dây và không dây. Chúng ta có thể dựa vào những điều đó để chọn cho mình một loại thích hợp.

Camera quan sát không dây: Là loại camera không sử dụng dây đồng trục để truyền tín hiệu và chúng cũng có dây nguồn chứ không hẳn hoàn toàn không có dây. Đây là một sản phẩm mang tính hiện đại, thẩm mỹ và tiện lợi. Bởi người sử dụng có thể dùng điện thoại để theo dõi, giám sát mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, không giống như camera có dây với hệ thống dây truyền chằng chịt làm mất đi mỹ quan nơi lắp đặt, camera không dây rất đơn giản, bạn muốn lắp chỗ nào cũng được mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặt khác vì không có dây nên chúng đem lại sự tiện lợi, có thể dễ dàng lắp đặt hay thay đổi vị trí mà mình muốn quan sát, tiết kiệm được chi phí lắp đặt một cách đáng kể.

Nhưng chúng lại có một số hạn chế: Để đảm bảo camera hoạt động ổn định thì bạn cần lắp đặt wifi, chúng cũng dễ dàng bị mất sóng do thời tiết hay nhiễu sóng do ảnh hưởng của các thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính,…, vì hệ thống sử dụng online nên có thể bị xâm nhập.

Camera quan sát có dây: Là loại mà bạn có thể an tâm về tính an toàn bởi chúng hoàn toàn không bị nhiễu sóng hay bị hacker xâm nhập vào hệ thống, chúng có một ổ cứng để lưu trữ dữ liệu, ta có thể quan sát thông qua màn hình tivi, máy tính,…

Tuy nhiên chúng lại có nhiều hạn chế:

- Muốn lắp đặt ta phải khảo sát địa hình, đối với những khu vực không thể đi dây thì lại càng khó khăn;

- Muốn di chuyển thì phải tiến hành lắp đặt lại, tốn nhiều chi phí

- Nếu lắp đặt trong nhà thì với đường dây chằng chịt sẽ làm mất mỹ quan ngôi nhà của bạn.

Có thể nói, camera có dây và không dây có những ưu nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Vậy nên khi muốn lựa chọn bạn cần xác định mục đích của mình là lắp đặt để làm gì, nếu đơn giản chỉ muốn quan sát con mình khi bạn không có ở nhà thì có thể chọn camera không dây nhưng nếu để phòng chống kẻ trộm, giám sát tài sản có giá trị thì nên chọn camera có dây vì chúng có độ an toàn cao hơn.

Hãy suy nghĩ và cân nhắc để có thể lựa chọn một chiếc camera cho mình. Chúc bạn sớm chọn được một sản phẩm phù hợp.

Thông tin chi tiết cần hỗ trợ vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CỘNG LỰC

Add: 393 Nguyễn Văn Linh – Ngã 3 Cầu Rào 2 – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0913 010 111 – (0313) 795111.    Fax: (0313) 260390

Email: Congluccctv@gmail.com

Website: Camera.congluc.vn


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net