Trường mầm non Hoa Sen - Ninh Thuận: Hướng đi đột phá trong ngành giáo dục mầm non

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1668

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, Trường mầm non Hoa Sen đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đầu tư cơ sở vật chất đạt chất lượng theo chương trình đề án giáo dục mầm non mới của Bộ GD-ĐT.

Hội thi trạng nguyên thường niên do Trường mồm non Hoa Sen tổ chức dành cho trẻ 5 tuổi

Ngôi trường được xây dựng trên khuôn viên thoáng mát, rộng 5.606 m2 ở P.Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận). Ngay từ ngày thành lập, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tìm ra hướng đi thích hợp theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập” để xây dựng mô hình trường mầm non chất lượng cao tại Ninh Thuận.

Các lớp học được sắp xếp một cách khoa học theo mô hình chuẩn. Ngoài các phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy học, máy điều hòa, còn có hệ thống camera kết nối với internet để quan sát chất lượng giảng dạy của giáo viên. Mọi sinh hoạt của trẻ được lưu qua hệ thống camera trong vòng 10 ngày, luôn trực tuyến cho phụ huynh theo dõi và cung cấp băng hình cho phụ huynh khi có nhu cầu.

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT CHO NHÀ TRẺ, TRƯỜNG MẦM NON

Để phục vụ các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường đầu tư khu vui chơi giải trí như các trò chơi điện tử (máy bay, vườn thú, xe hơi...) phù hợp với lứa tuổi của trẻ và 2 hồ bơi đạt chuẩn trong khuôn viên nhà trường theo định hướng dạy trẻ các kỹ năng bơi và cứu đuối, với tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng. Ban giám hiệu nhà trường cho biết việc đầu tư khu vui chơi không chỉ phục vụ ngoại khóa cho trẻ tại trường mà còn mở cửa từ 16 - 21 giờ hằng ngày phục vụ cho các cháu thiếu nhi, học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 và người lớn trên địa bàn thành phố.

Nói về chức năng hồ bơi trong khuôn viên của nhà trường, bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhân cho biết đây là mô hình điểm của Ninh Thuận, giúp trẻ tiếp xúc với kỹ năng bơi lội theo nhu cầu của phụ huynh. “Hàng tuần, nhà trường bố trí thời gian ngoại khóa để dạy trẻ tập bơi và cứu đuối. Phụ trách lớp học dạy bơi là các thầy giáo, huấn luyện viên bơi chuyên nghiệp đạt trình độ đại học sư phạm khoa bơi lội”, cô Nhân nói và cho biết thêm sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, nhà trường đã dạy cho hơn 700 cháu biết bơi và kỹ năng cứu đuối thành thạo.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư 2 xe ô tô phục vụ đưa đón học sinh; triển khai dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ học, tạo thuận tiện cho phụ huynh khi bận việc đột xuất không đến đón trẻ theo đúng giờ tan học.

Hoạt động văn thể mỹ

Ông Hoàng Văn Trường, phụ huynh cháu Hoàng Văn Ngọc (4 tuổi) cho biết đây là ngôi trường dạy trẻ rất chuyên nghiệp từ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm đến các dịch vụ hỗ trợ ngoài giờ, như việc tổ chức đưa đón tận nhà; dạy trẻ kỹ năng bơi lội… đáp ứng như cầu của phụ huynh.

Bà Cao Thị Mỹ Huyền có con học ở Trường mầm non Hoa Sen, nói do công việc kinh doanh buôn bán không chủ động được giờ giấc, nên vợ chồng bà thường xuyên nhờ các cô chăm sóc con ngoài giờ; có khi đến 20 giờ vợ chồng bà mới ghé trường đón con.

Lớp tập bơi cho trẻ

Luật sư Lê Vi, Chủ doanh nghiệp Trường mầm non Hoa Sen cho biết kế hoạch năm học 2015 - 2016, nhà trường xây dựng phòng phim 5D, tổ chức chiếu phim có chủ đề phục vụ các cháu theo từng lứa tuổi; mở riêng lớp học đầu tiên ở Ninh Thuận dành cho trẻ tự kỷ, kém phát triển về trí tuệ, kém phát triển về ngôn ngữ… nhằm giúp cho trẻ hòa nhập cộng đồng; nhận nuôi, dạy miễn phí đối với trẻ mồ côi và hướng đến mục đích 100% trẻ sau khi hoàn thành bậc mầm non biết kỹ năng bơi lội.

Theo luật sư Lê Vi, hiện cơ sở nhà trường chỉ tiếp nhận 400 cháu từ 1 - 5 tuổi vào học nhưng nhu cầu thực tế phụ huynh đăng ký lại rất cao. “Để đáp ứng nhu cầu phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường đang tiến hành xây dựng Trường mầm non Hoa Sen 2 ở P.Văn Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm theo tiêu chuẩn hiện đại, sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2015 và đang hoàn thành các thủ tục xây dựng Trường tiểu học Hoa Sen tư thục đầu tiên tại Ninh Thuận”, Luật sự Lê Vi cho biết.

Các trò chơi ngoại khóa

Diện mạo mới Trường mầm non Hoa Sen - Ảnh: Thành Nguyễn

Camera.congluc/Theo Thanhnien.com.vn


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net