Tìm hiểu về chuẩn nén hình ảnh H.264 trong đầu ghi hình

Like Và G+ Nếu Thấy Bài Viết Có Ích :
Lượt Xem : 1609

Khi lắp đặt camera quan sát người dùng thường để ý đến khái niệm độ phân giải và một số tính năng bổ trợ đi kèm như chống ngược sáng, hay hồng ngoại xem ban đêm… còn về tiêu chuẩn nén hình ảnh thì gần như không ai hiểu về nó.

Mà thực sự nếu những người lắp đặt camera với nhu cầu đơn giản và chỉ muốn xem qua mạng không có như cầu lưu trữ nhiều thì nó thực sự không quan trọng. Nhưng còn với những người dùng camera giám sát với mức độ chuyên nghiệp cao thì chuẩn nén hình ảnh rất quan trọng, nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ lưu trữ để có thể lưu được thông tin nhiều hơn rất nhiều. Có thể giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí có việc lưu trữ và giảm nhẹ dữ liệu.

Vậy chuẩn nén hình ảnh là gì mà nó lại có tác dụng đến như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chuẩn nén hình ảnh H.264 một chuẩn nén phổ biến và tân tiến nhất hiện nay.

Chuẩn nén hình ảnh chính là các thức làm giảm dung lượng của hình ảnh nhưng chất lượng của ảnh không bị giảm đi đáng kể bằng các thuật toán, như chúng ta nén một file vậy.

Các chuẩn nén được sử dụng phổ biến trước đây là Motion JPEG, MPEG-4 Part 2 nhưng càng ngày càng có nhiều chuẩn nén với chất lượng tốt hơn kéo theo đó những thuật toán của nó cũng phức tạp hơn nhiều. Những hình ảnh ngày càng được nén lại với dung lượng nhẹ hơn nhưng chất lượng ngày càng được đảm bảo hơn. Hiện nay chuẩn nén phổ biến nhất và được tin dùng nhất là chuẩn H.264

Chuẩn nén H.264 là một chuẩn nén được ra đời từ năm 2003, trên các thiết bị camera giám sát hiện nay đang cần chuyển sang chuẩn này thay cho các chuẩn nén cũ trước đây.

Với cách nén thông tin bằng chuẩn H.264 hình ảnh chúng ta thu được sẽ giảm đến 50% băng thông và dung lượng lưu trữ so với chuẩn nén MPEG-4 Part 2 và giảm đến  80% so với chuẩn nén Motion JPEG.

Áp dụng chuẩn nén hình ảnh mới H.264 cho chúng ta rất nhiều lợi ích như tăng gấp đôi thời gian lưu trữ các video hình ảnh với cùng một dung lượng ổ cứng nó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư các thiết bị để lưu trữ và làm gọn nhẹ hệ thống camera giám sát của mình. Hoặc nếu không chọn giảm nhẹ dung lượng thì nhiều khi bạn cũng có thể chọn tăng gấp đôi chất lượng hình ảnh làm cho hình ảnh thu được sắc nét hơn tạo thuận lợi cho một số trường hợp cần nhìn rõ vật thể như ở bãi đỗ xe hay quan sát rõ mặt tội phạm…

Với việc ra đời của chuẩn nén hình ảnh giúp ích rất lớn cho những hệ thống camera chuyên nghiệp những hệ thống an ninh giám sát cho cả tòa nhà, hay công xưởng nông trại lớn nơi và hình ảnh thu về mỗi này là rất nhiều, nếu không áp dụng chuẩn H.264 và vấn đề băng thông mạng không được đảm bảo thì sẽ rất gây khó khăn cho người quản lý giám sát hệ thống an ninh.

Ngoài ra, việc ra đời của chuẩn nén H.264 cũng kéo theo sự ra đời của dòng camera có độ nét cao. Những hệ thống an ninh quan trọng thì hình việc sử dụng các camera giám sát có độ nét cao là rất cần thiết việc lựa chọn đầu ghi có hỗ trợ chuẩn H.264 là hoàn toàn hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CỘNG LỰC

Add: 393 Nguyễn Văn Linh – Ngã 3 Cầu Rào 2 – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0913 010 111. Tel: (0313) 795 111. Fax: 0313260390

Email: Congluccctv@gmail.com

Website: Camera.congluc.vn


© 2012 Camera Cộng Lực
Đơn vị thiết kế website - VietAds : www.seohaiphong.net